Xét nghiệm máu có ra bệnh sùi mào gà không, thăm khám ở đâu hiệu quả

Trong quá trình chuẩn đoán bệnh, nam giới có nhiều băn khoăn là xét nghiệm máu có ra bệnh sùi mào gà không. Bởi việc thực hiện xét nghiệm là cách chẩn đoán bệnh sùi mào gà thông thường cần phải tiến hành để phát hiện bệnh.

Xét nghiệm máu có ra bệnh sùi mào gà không, khám ở đâu hiệu quả
Xét nghiệm là cách chẩn đoán bệnh sùi mào gà cần phải thực hiện

Bệnh sùi mào gà là gì?

Trước khi giải đáp về câu hỏi xét nghiệm máu có ra bệnh sùi mào gà không, ta cần nắm rõ thông tin về căn bệnh sùi mào gà. Đây là căn bệnh xã hội nguy hiểm do virus HPV gây ra với người bệnh. Đặc biệt là những nam giới sau độ tuổi dậy do thiếu hiểu biết về cách phòng tránh bệnh tình dục nên khả năng nhiễm bệnh ngày càng cao.

Bệnh sùi mào gà có thể lây truyền qua mọi kiểu quan hệ tình dục, chỉ cần nam giới có hành vi tình dục không an toàn với người bệnh. Ngoài ra, khi nam giới có tiếp xúc gián tiếp thông qua những vật dụng cá nhân cũng có thể khiến virus HPV tấn công để gây bệnh.

Để chuẩn đoán bệnh sùi mào gà chính xác, thực hiện xét nghiệm chính là cách giúp bác sĩ tìm ra virus HPV trong cơ thể của người bệnh. Nhờ những kết quả xét nghiệm này cùng quá trình thăm khám sẽ giúp các bác sĩ đưa ra được phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả nhất.

Xét nghiệm máu có ra bệnh sùi mào gà không, thăm khám ở đâu
Sùi mào gà là căn bệnh xã hội nguy hiểm do virus HPV gây ra

Xét nghiệm máu có ra bệnh sùi mào gà không?

Ngay khi nam giới nghi ngờ có tiếp xúc với virus HPV, người bệnh cần nhanh chóng đi xét nghiệm máu sùi mào gà ngay để kịp thời có biện pháp ngăn chặn. Bởi vì đây là căn bệnh rất khó chữa nếu bạn để lâu, biến chứng của bệnh sùi mào gà cũng rất nguy hiểm có ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần cũng như sức khỏe sinh sản của bạn.

Ngoài việc thực hiện xét nghiệm máu phát hiện bệnh sùi mào gà ra, bác sĩ sẽ thực hiện thêm một số kiểm tra và đánh giá khác nữa. Những xét nghiệm đó nhằm xác định virus HPV gây sùi mào gà và có thể tầm soát được bệnh ung thư hiệu quả.

Bác sĩ sẽ thực hiện các xét nghiệm kiểm tra xem trong máu có chứa virus HPV gây bệnh sùi mào gà hay không. Tuy nhiên, nếu chỉ đơn thuần tiến hành xét nghiệm máu sẽ không đủ cơ sở để xác định được người bệnh bị virus HPV gây bệnh sùi mào gà hay không. Người bệnh cần phải kết hợp với một số phương pháp kiểm tra chuyên sâu và thực hiện vài xét nghiệm khác mới phát hiện được bệnh sùi mào gà.

Xét nghiệm máu có ra bệnh sùi mào gà không, khám ở đâu hiệu quả
Xét nghiệm máu có ra bệnh sùi mào gà không?

Quy trình xét nghiệm máu để phát hiện bệnh sùi mào gà

Thực tế, quy trình xét nghiệm máu phát hiện bệnh sùi mào gà như thế nào còn phụ thuộc vào từng phòng khám mà bạn tới thăm khám. Quy trình lấy máu thực hiện xét nghiệm sùi mào gà được làm theo trình tự như sau:

  • Bước 1: Khám lâm sàng và chỉ định thực hiện các xét nghiệm phát hiện bệnh sùi mào gà phù hợp. Tùy theo trường hợp của mỗi người bệnh khác nhau thông qua khám cơ bản, bác sĩ sẽ chỉ định các xét nghiệm phù hợp với mỗi người bệnh.
  • Bước 2: Tiến hành thực hiện xét nghiệm máu nhằm phát hiện bệnh sùi mào gà. Từ chỉ định xét nghiệm phù hợp, bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm trên những thiết bị y tế chuyên dụng.
  • Bước 3: Đưa ra kết quả xét nghiệm máu phát hiện bệnh sùi mào gà. Từ kết quả xét nghiệm thu được, bác sĩ sẽ đưa ra kết luận về tình trạng bệnh đối với từng nam giới. Nếu là xét nghiệm âm tính thì có thể bạn nên làm thêm vài xét nghiệm khác để phát hiện ra các bệnh lý khác nếu cần. Còn nếu là xét nghiệm máu dương tính, bạn nên tiến hành thực hiện điều trị sùi mào gà sớm.
Thực hiện xét nghiệm máu có ra bệnh sùi mào gà không,
Những xét nghiệm cần thiết để phát hiện bệnh sùi mào gà

Những xét nghiệm cần thiết phát hiện sùi mào gà

  • Xét nghiệm bệnh sùi mào gà bằng axit acetic: Bác sĩ sẽ sử dụng dung dịch axit acetic với nồng độ phù hợp bôi lên vùng da mụn sùi khoảng 2-5 phút, riêng với khu vực hậu môn sẽ để lâu hơn khoảng 15 phút. Sau khoảng thời gian xét nghiệm trên, nếu những nốt sùi chuyển sang màu trắng thì bác sĩ có thể sẽ xác định được bạn mắc bệnh sùi mào gà.
  • Xét nghiệm bằng mẫu dịch: Một số tình huống khác, virus HPV gây bệnh sùi mào gà có thể lưu trú trong dịch của người bệnh. Với những trường hợp virus gây sùi mào gà tồn tại trong dịch tiết của người bệnh, bác sĩ sẽ áp dụng xét nghiệm bằng mẫu dịch để chẩn đoán bệnh.
  • Xét nghiệm sùi mào gà bằng mẫu vật: Với cách xét nghiệm này bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu vật từ cơ thể người bệnh như u nhú hay nốt mụn sùi để đem đi xét nghiệm. Mục đích của xét nghiệm này giúp bác sĩ xác định bên trong những nốt sùi mào gà có chứa virus HPV gây bệnh hay không.

Qua những thông tin trên đây, phòng khám đa khoa An Giang đã giúp cho bạn trả lời được câu hỏi xét nghiệm máu có ra bệnh sùi mào gà không. Khi nam giới bị sùi mào gà có nhu cầu làm xét nghiệm máu để kiểm tra bệnh, dưới đây là địa chỉ điều trị sùi mào gà hiệu quả.

Xét nghiệm máu có ra bệnh sùi mào gà không
Những xét nghiệm cần thiết để phát hiện bệnh sùi mào gà

Địa chỉ điều trị sùi mào gà ở nam giới uy tín

Hiện nay có nhiều cơ sở y tế điều trị bệnh sùi mào gà, điều này khiến nam giới phân vân không biết nên lựa chọn địa chỉ nào. Việc lựa chọn đúng phòng khám chuyên khoa quyết định rất lớn tới hiệu quả điều trị bệnh sùi mào gà cho nam giới.

Phòng khám đa khoa An Giang là địa chỉ uy tín điều trị bệnh sùi mào gà cho người dân tại An Giang và các tỉnh thành lân cận hết sức uy tín. Địa chỉ y tế chuyên khoa nam học này đã được cơ quan chức năng cấp giấy phép trước khi đi vào hoạt động chính thức.

Bên cạnh đó, phòng khám đa khoa An Giang còn là cơ sở y tế chuyên khoa đi đầu trong việc ứng dụng liệu pháp quang động ALA-PDT trong điều trị sùi mào gà. Việc áp dụng liệu pháp quang học ánh sáng ALA – PDT giúp việc điều trị bệnh đạt hiệu quả cao.

Phương pháp sử dụng chất cảm quang đặc biệt để xác định vị trí chính xác những nốt sùi mào gà. Công nghệ này sẽ kích thích phản ứng quang động của ALA – PDT nhằm chiếu trực tiếp các tia huỳnh quang lên tổ chức bệnh. Phương pháp ALA – PDT sẽ kích hoạt khả năng miễn dịch của người bệnh và ngăn ngừa bệnh sùi mào gà tái phát nhiều lần.

Xét nghiệm máu có ra bệnh sùi mào gà không, thăm khám ở đâu hiệu quả
Phương pháp ALA-PDT hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả

Đây là địa chỉ điều trị bệnh sùi mào gà không ngừng đầu tư cơ sở vật chất và liên tục cập nhật trang thiết bị hiện đại. Đặc biệt, phòng khám đa khoa An Giang quy tụ đội ngũ y bác sĩ với trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm trong điều trị sùi mào gà ở nam giới. Phòng khám có số Hotline 0296 398 0000 cùng có các bác sĩ luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của nam giới về bệnh sùi mào gà và nhận hẹn lịch thăm khám.

Qua những thông tin trên hy vọng giúp nam giới giải đạp được thắc mắc xét nghiệm máu có ra bệnh sùi mào gà không. Nhìn chung, sùi mào gà là bệnh xã hội lây nhiễm gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe nếu không được điều trị kịp thời. Để tránh gặp phải những biến chứng nguy hiểm của sùi mào gà, nam giới có biểu hiện của sùi mào gà nên thực hiện xét nghiệm ngay để có hướng điều trị kịp thời.

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5