Tổng hợp 8 cách chữa thận yếu tại nhà đơn giản, hiệu quả

Các bài thuốc chữa thận yếu tại nhà có thể đáp ứng với các trường hợp bệnh mới phát, còn nhẹ. Nếu người bệnh thực hiện đúng cách sẽ hỗ trợ thanh lọc cơ thể và giúp phục hồi chức năng hoạt động của thận. Tuy nhiên, cách chữa bệnh thận yếu này không thể tác động toàn diện tới căn nguyên của bệnh, nên cần kết hợp điều trị y tế để mang đến hiệu quả tốt nhất.

8 cách chữa thận yếu tại nhà đơn giản, hiệu quả

Chữa thận yếu tại nhà đáp ứng với các trường hợp bệnh mới phát

8 cách chữa thận yếu tại nhà đơn giản, hiệu quả

Trong dân gian lưu truyền rất nhiều những bài thuốc chữa trị bệnh thận yếu đơn giản ngay tại nhà. Dưới đây là tổng hợp 10 bài thuốc hiệu nghiệm chữa thận yếu hiện đang được người bệnh chia sẻ nhiều nhất:

Rau ngổ

Rau ngổ là vị thuốc có tính mát với rất nhiều công dụng đặc trưng và chứa nhiều thành phần có dược tính cao. Do đó, rau ngổ có khả năng giúp giãn nở mạch máu và tăng cường chức năng lọc của cầu thận. Nhờ vậy mà tăng lưu lượng nước tiểu đào thải ra ngoài, không chỉ cải thiện chức năng thận mà còn hỗ trợ trong điều trị sỏi thận.

Bạn lấy khoảng 30g rau ngổ, rửa sạch với nước muối loãng rồi cho vào cối giã nát. Bạn hãy thêm vào 150ml nước sôi nguội, khuấy đều rồi gạn lấy nước. Nếu cảm thấy khó uống, bạn có thể cho thêm vào chút đường để dễ uống hơn.

Cây mã đề

Cây mã đề là vị thuốc có vị ngọt, tính hàn với nhiều công dụng quý là thanh lọc cơ thể, làm sạch phong nhiệt và giúp làm tiêu tắc nghẽn tại thận. Nhờ đó mà đem lại hiệu quả tốt trong hỗ trợ chữa thận yếu tại nhà hay sỏi thận.

Đặc biệt, các thành phần trong mã đề như: Aucubin, Rinantin, Aucubozit, Carotin, Vitamin C, Vitamin K,… còn rất tốt cho sức khỏe. Những dưỡng chất này giúp thúc đẩy quá trình thanh lọc và giải độc diễn ra nhanh chóng hơn.

Bạn cần chuẩn bị 10g mã đề cùng với 2g cam thảo vào ấm, thêm 600ml nước sạch. Sau đó, đun hỗn hợp trên lửa nhỏ đến khi lượng nước cạn còn khoảng 200ml. Bạn có thể chia đều làm 3 lần uống trong ngày và dùng 1 thang/ ngày.

Tổng hợp 8 cách chữa thận yếu tại nhà hiệu quả

Điều trị thận yếu tại nhà hiệu quả bằng bài thuốc từ cây mã đề

Râu ngô

Cách chữa thận yếu tại nhà bằng râu ngô đến nay vẫn còn được rất nhiều người bệnh tin tưởng áp dụng. Râu ngô có vị ngọt, tính bình với nhiều tác dụng tốt giúp lợi niệu. Ngoài ra, vị thuốc này còn chứa nhiều thành phần hoạt chất đều rất tốt cho hoạt động thanh lọc và giải độc của thận.

Bạn cần chuẩn bị 100g râu ngô, 50g rau má, 50g ý dĩ, 50g mã đề, 40g sài đất. Sau đó, cho tất cả vị thuốc trên cho vào ấm, thêm 600ml nước và đun trên lửa nhỏ. Bạn hãy đun hỗn hợp đó đến khi lượng nước còn khoảng 200ml thì tắt bếp. Gạn lấy phần nước, chia đều làm 3 lần uống và dùng 1 thang/ ngày.

Kim tiền thảo

Kim tiền thảo một trong những vị thuốc được dùng phổ biến trong hỗ trợ điều trị bệnh thận yếu. Nhiều nghiên cứu ghi nhận, trong kim tiền thảo có chứa hàm lượng soyasaponin dồi dào. Đây là hoạt chất tự nhiên có khả năng thanh nhiệt, giải độc rất tốt. Đồng thời, những hoạt chất này còn giúp phục hồi tế bào hư hại và tăng cường chức năng hoạt động của thận.

Với cách chữa thận yếu tại nhà này, bạn hãy chuẩn bị khoảng từ 20 – 30g kim tiền thảo. Đem nguyên liệu đi rửa sạch với nước muối loãng rồi cho vào ấm cùng 1 lít nước và đun trên lửa nhỏ trong vòng một tiếng đồng hồ. Sau đó, bạn hãy gạn lấy phần nước rồi chia làm nhiều lần uống và dùng 1 thang/ ngày.

Rau diếp cá

Diếp cá không chỉ là loại rau ăn sống thường ngày mà còn được dùng phổ biến để chữa trị thận yếu tại nhà. Bên cạnh tác dụng kháng khuẩn, chống viêm thì rau diếp cá còn có tác dụng làm giãn mạch và tăng lượng nước tiểu được bài tiết. Nhờ đó mà rau diếp cá được dùng phổ biến trong hỗ trợ chữa chứng thận yếu.

Cần chuẩn bị 100g rau diếp cá ở dạng khô, rửa sạch rồi cho vào ấm và đổ thêm 2 lít nước. Sau đó, bạn hãy đun sôi trên lửa nhỏ khoảng 10 phút, dùng uống như uống nước lọc hàng ngày.

Bồ công anh

Khi mắc bệnh thận yếu ở giai đoạn sớm, bạn có thể sử dụng cách chữa thận yếu tại nhà bằng bồ công anh để khắc phục tình hình.

Dùng bồ công anh trong hỗ trợ chữa bệnh thận yếu đến nay vẫn còn được nhiều người tin dùng. Bạn cần chuẩn bị 20g bồ công anh, 20g quất bì cùng với 20g nhân trần. Sau đó, rửa sạch tất cả những vị thuốc trên rồi đem cho vào ấm sắc cùng với 500ml nước đến khi lượng nước cạn còn phân nửa là đạt. Bạn hãy gạn lấy nước, chia đều làm 2 lần uống và dùng 1 thang/ ngày.

Tổng hợp 8 cách chữa thận yếu tại nhà

Sử dụng cách chữa thận yếu tại nhà bằng bồ công anh

Cây cỏ xước

Khi mắc hội chứng thận hư yếu bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng vị thuốc từ cây cỏ xước để hỗ trợ điều trị bệnh. Cỏ xước có vị đắng, chua và tính mát với nhiều tác dụng như: hoạt huyết, thông tiểu, giảm đau, giải nhiệt, bổ can thận,…

Ngoài ra, cỏ xước còn chứa các thành phần tốt cho hoạt động của thận và quá trình thanh thải độc tố. Do đó, đây là bài thuốc rất tốt trong chữa thận yếu tại nhà mà bạn có thể áp dụng.

Bạn cần chuẩn bị 20g rễ cỏ xước, 15g rễ cỏ tranh, 15g lá móng tay, 15g huyết dụ, 15g mộc thông cùng 15g huyền sâm. Sau đó, cho hết tất cả các vị thuốc trên vào ấm cùng 600ml nước, đun trên lửa nhỏ đến khi còn 200ml thì dừng lại. Bạn hãy gạn lấy nước, chia đều thành 2 lần uống và dùng 1 thang/ngày.

Cây nhân trần

Cây nhân trần đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp bồi bổ thận và tăng cường chức năng hoạt động cho cơ quan này. Loại thảo dược này có chứa nhiều thành phần hoạt chất như: pinen, xeton, capilen, flavonoid, polyphenol và chất cumarin. Chúng đều có khả năng chống oxy hóa và giúp ức chế hoạt động của gốc tự do gây hại cho thận. Lưu ý là cây nhân trần là cách chữa thận yếu tại nhà hiệu nghiệm nhưng chống chỉ định với phụ nữ mang thai.

Bạn hãy chuẩn bị 30g nhân trần cùng với 30g râu ngô. Cho hết tất cả các dược liệu trên vào ấm cùng 1 lít nước. Đun hỗn hợp đó trên lửa nhỏ khoảng 10 – 15 phút. Sau đó, gạn lấy phần nước, chia làm nhiều lần uống và dùng 1 thang/ ngày.

Nhìn chung, việc áp dụng các bài thuốc chữa bệnh thận yếu tại nhà có thể giúp kiểm soát tốt diễn tiến của bệnh. Tuy nhiên, nếu thiếu cẩn trọng thì những vấn đề ngoài ý muốn vẫn sẽ có cơ hội phát sinh. Đặc biệt, các bài thuốc này chỉ có khả năng hỗ trợ, không thể tác động toàn diện đến diễn tiến của bệnh. Vì vậy, người bị thận yếu cần chú ý thăm khám và nghiêm túc thực hiện phác đồ điều trị từ bác sĩ.

Tổng hợp 8 cách chữa thận yếu tại nhà đơn giản

Cây nhân trần hỗ trợ điều trị thận yếu hiệu quả

Cách điều trị bệnh thận yếu hiệu quả, an toàn

Tại An Giang, một trong những cơ sở y tế mà người bệnh có thể an tâm khám chữa bệnh thận yếu là phòng khám đa khoa An Giang. Tại đây tùy vào tình trạng thận yếu và nhu cầu của bệnh nhân mà bác sĩ có phương pháp chữa bệnh phù hợp.

Phòng khám đa khoa An Giang có đội ngũ bác sĩ, chuyên gia giỏi, giàu kinh nghiệm trong việc chữa trị bệnh thận yếu. Cơ sở y tế này luôn đặt tiêu chí đảm bảo sự an toàn tuyệt đối, lấy sự hài lòng và niềm tin yêu của người bệnh lên vị trí hàng đầu. Chính vì thế, người bị thận yếu có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn phòng khám làm nơi điều trị bệnh.

Dù chữa thận yếu tại nhà hay theo phương pháp nào thì người bệnh cũng cần chú ý thực hiện đúng theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Tuyệt đối không sử dụng thuốc không rõ nguồn gốc vì chúng làm giảm chức năng thận mà còn để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Nhiều người nhận định, các bài thuốc Đông Y an toàn và hiệu quả để hỗ trợ chữa trị thận yếu. Tuy nhiên, không phải lúc nào phương pháp điều trị thận yếu này cũng đem lại hiệu quả tốt. Vì thế, người bệnh cần phải đến những cơ sở y tế uy tín, có giấy phép hoạt động để được kê đơn thuốc điều trị phù hợp.

Ngoài ra, cách trị thận yếu đúng nhất chính là kết hợp sử dụng thuốc và chế độ ăn uống khoa học cùng việc tập luyện hợp lý. Có như vậy, người bệnh mới có đủ sức khỏe để đáp ứng điều kiện điều trị thận yếu trong thời gian lâu dài.

Tổng hợp 8 cách chữa thận yếu tại nhà đơn giản, hiệu quả

Người bị thận yếu nên đi thăm khám và điều trị sớm

Thận yếu là bệnh lý nguy hiểm do có khả năng làm ảnh hưởng xấu đến các bộ phận khác trong cơ thể. Do đó, việc người bệnh tìm cách chữa thận yếu tại nhà để cải thiện và đưa ra cách phòng tránh là vô cùng quan trọng. Hy vọng bài viết này sẽ giúp người bệnh có thêm những cách chữa trị bệnh thận hiệu quả, cũng như cải thiện tình trạng sức khỏe tốt hơn. Để biết thêm thông tin chi tiết, người bệnh xin vui lòng liên hệ theo hotline: 0296 398 0000 để được bác sĩ tư vấn trong thời gian nhanh nhất.

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5