Tiểu ra máu là bệnh gì ở nam giới, chữa bệnh trong bao lâu?

Hiện nay, rất nhiều các bạn nam trẻ tuổi có dấu hiệu tiểu tiện bất thường, điển hình là tiểu máu, tiểu buốt và tiểu rắt. Tuy nhiên, nhiều người bạn còn chủ quan không chú ý đến những triệu chứng bất thường đó. Họ không hề biết tiểu buốt rắt và tiểu ra máu là bệnh gì ở nam giới và mức độ nguy hiểm của các bệnh kèm theo đó. Các bạn có thể theo dõi bài viết sai để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Tiểu ra máu là bệnh gì ở nam giới, chữa bệnh trong bao lâu?

Tiểu tiện ra máu là dấu hiệu cảnh báo rất nhiều bệnh nguy hiểm

Tiểu ra máu ở nam giới là như thế nào?

Nhiều người nghĩ tiểu ra máu là nước tiểu màu đỏ của máu. Nhận định này cũng không chính xác hoàn toàn, nước tiểu chứa máu có thể là màu đỏ, hồng nhạt hoặc nâu và chỉ được tính là có máu khi xét nghiệm thấy có tế bào hồng cầu. Có những trường hợp nước tiểu đỏ do thói quen ăn uống nhưng không có hồng cầu, khi đó không phải ra bị tiểu ra máu.

Đối với những người bị đái máu vi thể, mặc dù nước tiểu vẫn có màu vàng và rất giống bình thường nhưng xét nghiệm có hồng cầu. Tiểu máu vi thể ít xảy ra và hầu hết các trường hợp chỉ biết mình bị tiểu máu vi thể khi đi làm xét nghiệm nước tiểu.

Cho dù tiểu máu đại thể hay vi thể cũng là dấu hiệu nguy hiểm cần được sớm phát hiện và điều trị. Tiểu máu do các bệnh lý gây ra, các bạn nam có thể sớm phát hiện bởi họ sẽ có rất nhiều triệu chứng tiểu tiện bất thường xảy ra trước hoặc cùng lúc với tiểu ra máu.

Tiểu ra máu là bệnh gì ở nam giới?

Hầu hết các trường hợp tiểu ra máu kèm tiểu rắt và buốt đều là dấu hiệu cảnh báo các bệnh nguy hiểm liên quan đến đường tiết niệu và dương vật. Sau đây là những nguyên nhân bệnh lý cụ thể:

Bệnh viêm đường tiết niệu

Viêm đường tiết niệu là bệnh rất phổ biến với những bạn có thói quen sinh hoạt không lành mạnh và khoa học. Vi khuẩn e.coli tấn công hệ tiết niệu sẽ gây nhiễm trùng, lở loét, chảy máu hoặc mủ ở bên trong hệ tiết niệu. Máu sẽ lẫn với nước tiểu và được thải ra ngoài khiến màu sắc nước tiểu thay đổi.

Các ổ viêm lớn sẽ gây cản trở dòng nước tiểu khiến người bệnh bị tiểu máu kèm tiểu buốt và rắt. Do tiểu rắt nên bàng quang luôn bị căng và gây cảm giác căng tức bụng và buồn đi tiểu nhiều lần trong ngày. Các bạn nam cần được khám và chữa càng sớm càng tốt. Vi khuẩn gây bệnh phải được chữa trị bằng thuốc, nếu trì hoãn chữa, bệnh có thể nặng và nguy hiểm hơn, chữa trị mất nhiều thời gian hơn.

Tiểu ra máu là bệnh gì ở nam giới, chữa bệnh trong bao lâu?

Tiểu máu là dấu hiệu phổ biến nhất của sỏi thận hay sỏi đường tiết niệu

Bệnh sỏi đường tiết niệu

Ở hệ tiết niệu, sỏi được hình thành chủ yếu ở thận, bàng quang và niệu quản. Sỏi sẽ gây ra tắc đường tiểu và khiến các cơ quan đó bị tổn thương khi co bóp. Sỏi càng lớn, người bệnh sẽ càng bị tiểu máu nhiều hơn. Ngoài tiểu máu, người bệnh cũng có các triệu chứng tiểu tiện bất thường như viêm đường tiết niệu. Vậy nếu ai thắc mắc tiểu rắt ra máu là bệnh gì, rất có thể là dấu hiệu của sỏi đường tiết niệu.

Sỏi sẽ không tự khỏi mà còn tăng kích thước lớn hơn. Sỏi lớn sẽ phải can thiệp phẫu thuật để loại bỏ chúng. Tuy nhiên, thời gian chữa sỏi cũng nhanh hơn, sau khi loại bỏ hết ra khỏi cơ thể, bệnh nhân sẽ nhanh chóng lấy lại sức khỏe. Các dấu hiệu tiểu tiện bất thường cũng theo đó biến mất.

Bệnh viêm bao quy đầu

Bao quy đầu dương vật khi bị viêm sẽ gây ra sưng ngứa chảy mủ hoặc máu dương vật. Các mụn mọc do viêm sẽ khiến bệnh nhân vô cùng khó chịu và luôn muốn gãi. Những người không chịu được cơn ngứa, gãi nhiều có thể gây lở loét, chảy máu và mủ dương vật. Khi bệnh nhân đi tiểu, máu ở đầu dương vật có thể dính vào dòng nước.

Người bị tiểu máu do viêm bao quy đầu không được chủ quan, viêm bao quy đầu có thể gây ra yếu sinh lý dẫn đến vô sinh, hiếm muộn. Những người chữa muộn cùng với không vệ sinh sạch sẽ, dương vật có thể bị viêm loét tổn, thương nghiêm trọng, thậm chí là hỏng dương vật.

Tiểu ra máu là bệnh gì ở nam giới, chữa bệnh trong bao lâu?

Thời gian để chữa khỏi tiểu máu sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Thời gian để nam giới chữa khỏi tiểu ra máu là bao lâu?

Hiện nay, không có bất kỳ cơ sở y tế hay bác sĩ nào có thể đưa ra chính xác mốc thời gian để bệnh nhân chữa khỏi hoàn toàn các bệnh khiến họ đi tiểu ra máu. Theo chia sẻ của bác sĩ Phòng khám đa khoa An Giang, thời gian để chữa khỏi bệnh của mỗi người phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

Loại bệnh: Mỗi bệnh gây tiểu máu, tiểu buốt và rắt đều có mức độ nguy hiểm khác nhau và cách chữa bệnh khác nhau. Từ đó dẫn đến thời gian chữa trị của mỗi bệnh cũng khác. Đối với các bệnh càng nguy hiểm, thời gian chữa bệnh có thể kéo dài hơn.

Tình trạng bệnh: Thời gian chữa bệnh không chỉ phụ thuộc và loại bệnh mà còn liên quan đến tình trạng bệnh. Nếu bệnh nặng, mức độ nguy hiểm cao, việc chữa trị sẽ mất nhiều thời gian và công sức hơn. Ngược lại, nếu các bạn mới mắc bệnh chữa trị sẽ nhanh khỏi và mang lại hiệu quả hơn.

Phương pháp chữa bệnh: Phương pháp chữa bệnh sẽ quyết định rất nhiều đến thời gian điều trị. Nếu chữa bệnh đúng phương pháp, bệnh sẽ nhanh chóng chuyển biến tích cực, thời gian để chữa khỏi được rút ngắn. Ngược lại, bệnh nhân được chữa không đúng cách sẽ mất nhiều thời gian để chữa mới có hiệu quả, thậm chí là khôn mang lại hiệu quả.

Chi phí điều trị: Hầu hết ai cũng muốn mình tiết kiệm được chi phí để khám chữa bệnh. Tuy nhiên, chi phí khám chữa cũng quyết định rất nhiều đến kết quả điều trị. Những cách chữa hiện đại, tiên tiến hay các loại thuốc đắt tiền sẽ có hiệu quả chữa bệnh cao hơn, khỏi nhanh hơn. Chính vì vậy, mọi người không nên vì tiết kiệm mà lựa chọn những cách chữa kém hiệu quả hơn. Việc này có thể khiến người bệnh mất nhiều thời gian và công sức mới mang lại hiệu quả.

Tiểu ra máu là bệnh gì ở nam giới, chữa bệnh trong bao lâu?

Chi phí điều trị sẽ phần nào quyết định đến thời gian để chữa khỏi bệnh

Cơ sở y tế: Cách chẩn đoán đái buốt và ra máu là bệnh gì và đưa ra cách chữa trị của mỗi cơ sở y tế có thể khác nhau. Nếu lựa chọn những nơi uy tín, đảm bảo, bệnh nhân sẽ có cơ hội tìm ra chính xác nguyên nhân, tình trạng bệnh và có cách chữa phù hợp nhất, thời gian chữa khỏi bệnh cũng rút ngắn. Ngược lại, chữa bệnh tại những nơi không uy tín có thể gây ra chẩn đoán sai bệnh dẫn đến chữa không đúng bệnh gây mất thời gian mà không có tác dụng.

Ý thức của bệnh nhân: Rất nhiều bệnh có thể được chữa trị bằng thuốc uống tại nhà. Như vậy, thời gian để chữa khỏi bệnh sẽ phụ thuộc rất nhiều vào quá trình tự chữa của bệnh nhân. Nếu các bạn nam chú ý uống thuốc đúng giờ, đúng liệu trình như bác sĩ yêu cầu kết hợp với ăn uống, sinh hoạt khoa học, bệnh sẽ nhanh khỏi hơn. Trường hợp uống thuốc bừa bãi, bỏ dở uống, tự ý tăng giảm liều lượng có thể gây ra nhiều tác dụng phụ và khiến bệnh trở nên nặng thêm, chữa lâu hơn.

Tham Khảo Thêm:

Địa chỉ chữa bệnh trĩ uy tín tại Cà Mau

Địa chỉ chữa bệnh trĩ uy tín tại Cần Thơ

Địa chỉ chữa bệnh trĩ uy tín tại Đồng Tháp

Theo các bác sĩ chia sẻ, hầu hết các bệnh nhân khi biết được kết quả khám chữa bệnh đều băn khoăn, lo lắng không biết bệnh có khỏi không là chữa lâu không. Mọi người không nên quá căng thẳng, lo lắng trong thời gian chữa bệnh. Việc này có thể mang lại nhiều vấn đề không tốt cho sức khỏe. Các bạn nam nên chú ý thực hiện điều trị nghiêm túc theo phác đồ của bác sĩ đưa ra. Như vậy, bệnh sẽ nhanh khỏi hơn và không gây ra các biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nếu các bạn đang có dấu hiệu tiểu tiện bất thường và không biết đái buốt và ra máu là bệnh gì, hãy đến khám bệnh tại Phòng khám đa khoa An Giang theo địa chỉ số 1502A, Trần Hưng Đạo, P.Mỹ Phước, TP. Long Xuyên, An Giang. Các bạn cũng có thể liên hệ đến số 0296 398 0000 để được tư vấn và hỗ trợ đặt lịch khám bệnh sớm.

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5