Nam giới bị tiểu ra mủ vàng là bệnh gì, có nguy hiểm không?

Một người bình thường sẽ không thể tiểu ra mủ. Chính vì vậy, hầu hết nam giới bị tiểu ra mủ đều cảm thấy lo lắng không biết tiểu ra mủ vàng là bệnh gì và có nguy hiểm không. Các bác sĩ khuyên người có dấu hiệu tiểu ra mủ vàng cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế để khám bệnh. Rất có thể sức khỏe của bạn đang gặp vấn đề nghiêm trọng nào đó.

Nam giới bị tiểu ra mủ vàng là bệnh gì, có nguy hiểm không?

Tiểu ra mủ ở nam giới là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh nguy hiểm

Cách nhận biết tiểu ra mủ ở nam

Thông thường, nước tiểu sẽ có màu trong và hơi ngả vàng. Màu vàng của nước tiểu có thể đậm hơn nếu người đó ít uống nước và nhạt hơn khi uống nhiều nước. Tuy nhiên cho dù màu sắc thay đổi nhưng nước tiểu luôn trong. Đối với những trường hợp nước tiểu bị đục, có thể là do mủ hoàn lẫn trong nước tiểu.

Người bệnh có thể bị nước tiểu đục hoặc tiểu ra mủ ở cuối bãi. Mủ sẽ có nhiều màu khác nhau như vàng, trắng hoặc hơi xanh. Hầu hết những trường hợp phát hiện tiểu mủ đều là các bệnh nguy hiểm gây ra và bệnh đang ở mức độ trung bình, nặng. Tiểu mủ thường không tự nhiên xuất hiện, người bệnh có thể cảm nhận được cơ thể gặp rất nhiều vấn đề bất thường trước đó như tiểu nhiều, tiểu khó, tiểu buốt rắt…

Nước tiểu có mủ hay chảy mủ sau khi tiểu ở dương vật thường có mùi hôi khó chịu và gây cảm giác đau buốt dọc dương vật. Chính vì vậy, nam giới không được chủ quan khi tiểu ra mủ vàng, trắng hay xanh.

Tiểu ra mủ vàng là bệnh gì?

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa An Giang cho biết, hiện tượng tiểu ra mủ ở nam giới có rất nhiều nguyên nhân gây ra. Các bệnh liên quan đến tiểu mủ thường rất nguy hiểm và khó điều trị cụ thể như sau:

Bệnh lậu

Lậu là bệnh xã hội phổ biến ở những người có lối sống không lành mạnh, quan hệ tình dục bừa bãi đặc biệt là những người quan hệ với gái mại dâm và mắc các tệ nạn xã hội. Lậu chủ yếu lây qua đường tình dục nên những người có quan hệ tình dục sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

Vi khuẩn lậu sau khi nhiễm vào cơ thể sẽ ủ bệnh 5 đến 7 ngày. Thời gian phát bệnh sớm hay muộn sẽ phụ thuộc vào sức đề kháng của cơ thể. Người có sức đề kháng yếu sẽ nhanh phát bệnh hơn, vi khuẩn cũng tấn công và sinh sôi mạnh hơn. Khi phát bệnh, nam giới sẽ xuất hiện những dấu hiệu rối loạn tiểu tiện, tiểu khó, đau khi tiểu. Sau đó bệnh nhân sẽ có dấu hiệu chảy mủ ở lỗ sáo, mủ thường chảy vào mỗi sáng khi người bệnh thức dậy.

Ngoài chảy mủ, các bạn nam còn thường xuyên tiểu ra mủ vàng kèm mùi hôi. Đây là dấu hiệu đặc trưng của bệnh lậu. Vi khuẩn lậu sẽ không tự nhiên biến mất mà cần phải được điều trị càng sớm càng tốt. Chữa bệnh muộn có thể chuyển sang lậu mãn tính, vi khuẩn rất mạnh và khó có thể loại bỏ dứt điểm và hay tái phát.

Bệnh viêm niệu đạo

Niệu đạo là cơ quan thuộc hệ tiết niệu và nằm dọc theo dương vật, có tiếp xúc với môi trường. Chính vì vậy, đây là cơ quan dễ bị vi khuẩn tấn công nhất. Vi khuẩn gây bệnh sẽ di chuyển từ quần lót, hậu môn hay từ âm đạo nữ bị bệnh lây sang niệu đạo nam sau đó di chuyển ngược dòng và gây bệnh.

Khi vi khuẩn ký sinh tại niệu đạo, chúng sẽ gây ra các ổ viêm loét ngày càng lớn. Tại vị trí bị viêm nặng có thể gây chảy mủ hoặc máu. Mủ có thể hòa lẫn với nước tiểu và được thải ra ngoài. Mủ cũng có thể xuất hiện vào cuối bãi khi các cơn co thắt niệu đạo xảy ra khiến ổ viêm bị siết chặt gây chảy mủ. Hầu hết những người bị viêm niệu đạo và tiểu ra mủ vàng thường đi kèm với tiểu máu, tiểu rắt và đau dương vật.

Nam giới bị tiểu ra mủ vàng là bệnh gì, có nguy hiểm không?

Tiểu mủ do viêm niệu đạo sẽ không tự khỏi và cần điều trị sớm

Bệnh viêm bàng quang

Bàng quang cũng là cơ quan thuộc hệ tiết niệu và có mối quan hệ mật thiết với niệu đạo. Vi khuẩn e.coli gây viêm niệu đạo có thể di chuyển ngược dòng đến bàng quang và gây bệnh. Bàng quang bị viêm cũng sẽ có các triệu chứng giống như viêm niệu đạo. Tuy nhiên, bệnh ở bàng quang sẽ gây ra cảm giác đau và căng tức bụng thay vì đau buốt dương vật.

Vi khuẩn cũng có thể tự sinh ra trong bàng quang gây viêm nếu người bệnh thường xuyên nhịn tiểu và uống ít nước. Đâu là thói quen không tốt có thể gây ra sỏi bàng quang rất hại cho sức khỏe. Vi khuẩn từ bàng quang cũng không thể tự biến mất và cần phải chữa bệnh tích cực.

Vi khuẩn có thể gây viêm loét bàng quang và khiến nước tiểu lẫn mủ hôi. Chính vì vậy, nam giới bị viêm bàng quang thường quan sát thấy nước tiểu bị đục và có thể chuyển sang màu hơi hồng, đỏ. Các ổ viêm lớn có thể gây đau bụng dữ dội kèm theo sốt, buồn nôn.

Nam giới bị tiểu ra mủ vàng là bệnh gì, có nguy hiểm không?

Tiểu ra mủ ở nam giới có thể là bệnh viêm bàng quang

Tiểu ra mủ vàng ở nam giới có nguy hiểm không?

Mỗi nguyên nhân khiến nam giới tiểu ra mủ vàng lại có mức độ nguy hiểm khác nhau nhưng hầu hết đều không có lợi cho người bệnh. Chính vì vậy các bạn nam nên chú ý đến những biểu hiện tiểu tiện bất thường từ sớm và chủ động tìm đến các cơ sở y tế uy tín để khám bệnh. Nếu để tiểu mủ xảy ra quá lâu và không điều trị, các bạn có thể phải đối mặt với những mối nguy hiểm sau đây:

Sức khỏe suy yếu nhanh chóng

Khi bị các bệnh nêu trên, sức khỏe người bệnh sẽ rất nhanh chóng bị suy giảm,. Vi khuẩn tấn công mạnh sẽ làm giảm sức đề kháng cùng với những vấn đề tiểu tiện bất thường có thể gây ra mệt mỏi, mất ngủ, chán ăn khiến sức khỏe suy kiệt. Các bạn nam có thể sút cân, mất tập trung vào các hoạt động vui chơi, giải trí hay công việc.

Yếu sinh lý

Nếu nam giới bị tiểu ra mủ vàng do vi khuẩn gây viêm, quan hệ tình dục có thể làm họ cảm thấy đau dương vật và đau bụng hơn rất nhiều. Chính vì vậy mà nhiều người né tránh quan hệ, lâu dần mất ham muốn tình dục và không còn cảm giác muốn quan hệ, sinh lý yếu.

Trường hợp bị lậu cũng không được quan hệ tình dục. Đây là bệnh rất nguy hiểm và có nguy cơ lây rất cao. Không quan hệ sẽ đảm bảo được sức khỏe cho đối phương. Tuy nhiên, nếu thời gian chữa bệnh quá lâu và nam giới không được quan hệ có thể dẫn đến yếu sinh lý.

Nam giới bị tiểu ra mủ vàng là bệnh gì, có nguy hiểm không?

Tiểu ra mủ có thể dẫn đến sinh lý yếu, khó có con

Khó có con

Tiểu ra mủ vàng do viêm bàng quang có thể gây ra biến chứng viêm tắc ống dẫn tinh và viêm tinh hoàn. Việc này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sản sinh và đưa tinh trùng ra khỏi cơ thể. Nếu chất lượng tinh trùng không đảm bảo và ống dẫn tinh bị tắc, khả năng thụ thai ở nữ là rất khó, nam giới sẽ khó có con.

Trường hợp các bạn nam bị yếu sinh lý cũng không thể quan hệ tình dục đều đặn hay không thể quan hệ cũng ảnh hưởng đến khả năng sinh con. Khi đó người bệnh không những khó có con mà còn không thể sinh con.

Nguy hiểm đến tính mạng

Một trong những vấn đề nguy hiểm nhất mà các bạn nam bị tiểu ra mủ vàng có thể chịu chính tử vong. Nếu vi khuẩn từ bàng quang có cơ hội tấn công thận và máu, tính mạng của người bệnh sẽ bị đe dọa. Khi máu bị nhiễm khuẩn, người bệnh sẽ không có cách nào cứu chữa.

Do máu liên lục lưu thông trong khắp cơ thể nên vi khuẩn có thể di chuyển đến rất nhiều cách mạch khác nhau ký sinh và lây lan. Người bị nhiễm trùng máu thường xuất hiện rất nhiều những cơn sốt, buồn nôn, ớn lạnh, tê chân tay… Thời gian tử vong sớm hay muộn sẽ tùy theo mức độ phát triển của vi khuẩn. Tuy nhiễm trùng máu ít xảy ra nhưng tỷ lệ tử vong do bệnh là tuyệt đối.

Xem thêm >>>

Địa chỉ chữa xuất tinh sớm uy tín tại Cà Mau

Địa chỉ chữa xuất tinh sớm uy tín tại Đồng Tháp

Địa chỉ chữa xuất tinh sớm uy tín tại Hậu Giang

Trên đây là những thông tin về triệu chứng tiểu ra mủ vàng ở nam giới. Các bạn nên chú ý đây là dấu hiệu cảnh báo nhiều vấn đề về sức khỏe nên không được chủ quan. Thăm khám càng sớm sẽ càng nhanh khỏi bệnh hơn và không để lại những hậu quả nặng nề. Nếu có vấn đề cần tư vấn thêm, mọi người hãy gọi đến số 0296 398 0000 để được các bác sĩ Phòng khám đa khoa An Giang tư vấn thêm.

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5