Nam giới bị tiểu buốt và tiểu nhiều lần cần làm gì?

Hiện nay, có rất nhiều nam giới chia sẻ với các bác sĩ Phòng khám đa khoa An Giang rằng họ bị tiểu buốt và tiểu nhiều lần nhưng không biết nên làm gì khi có các dấu hiệu tiểu tiện bất thường. Hầu hết, các bệnh nhân đều thăm khám bác sĩ khi bị đi tiểu quá nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt và sức khỏe. Bài viết sau sẽ giúp các bạn biết nên làm gì khi có dấu hiệu tiểu buốt và đi tiểu nhiều.

Nam giới bị tiểu buốt và tiểu nhiều lần cần làm gì?

Tiểu buốt và tiểu nhiều có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của nam

Cách nhận biết chứng đi tiểu buốt và tiểu nhiều

Một người khỏe mạnh sẽ có cảm giác tức bụng do bàng quang căng và muốn đi tiểu. Khi tiểu, lượng nước trong bàng quang được đưa ra sẽ khiến bệnh nhân cảm thấy nhẹ nhõm và dễ chịu, không còn căng tức bụng. Tuy nhiên, nếu gặp chứng đi tiểu buốt rắt, họ sẽ thấy đau buốt dương vật và phải rặn để tiểu. Nước tiểu thải ra sẽ bị tắc và ngắt quãng nhiều lần khiến thời gian tiểu lâu hơn.

Tiểu nhiều được xác định khi nam giới đi tiểu quá 10 lần một ngày. Tiểu nhiều có thể xảy ra ở cả ngày và đêm. Tuy đi tiểu nhiều lần nhưng lượng nước tiểu của người bệnh thải ra mỗi lần lại rất ít. Tiểu nhiều cũng thường kèm theo triệu chứng tiểu buốt, tiểu rắt và khó tiểu. Do lượng nước thải ra mỗi lần là rất ít nên bàng quang luôn ở trạng thái căng và cảm giác buồn đi tiểu sẽ xảy ra nhiều lần hơn.

Tiểu nhiều có thể khiến các bạn nam không để ý đến nhưng tiểu buốt nhiều lần sẽ rất dễ phát hiện. Nguyên nhân là do tiểu buốt sẽ tạo cảm giác đau đớn và tiểu buốt càng nhiều, người bệnh sẽ dễ dàng cảm nhận được hơn. Tuy nhiên, có thể do chủ quan hoặc không có thời gian nên nhiều người không chủ động thăm khám bác sĩ. Việc này khiến tình trạng tiểu tiện bất thường xảy ra ngày càng nhiều hơn, ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống sinh hoạt.

Nam giới bị tiểu buốt và tiểu nhiều lần cần làm gì?

Người bị tiểu nhiều và buốt thường thấy đau khi tiểu và tiểu trên 10 lần 1 ngày

Nam giới cần làm gì khi bị đi tiểu nhiều lần tiểu buốt

Nếu thấy mình có những dấu hiệu tiểu buốt và tiểu nhiều, các bạn nam cần chú ý thực hiện những việc sau đây:

Tìm đến các cơ sở y tế uy tín để khám chữa bệnh

Việc làm quan trọng hàng đầu của những người bị đi tiểu nhiều lần tiểu buốt là nhanh chóng đến khám chữa bệnh các cơ sở ý tế uy tín. Việc khám bệnh rất quan trọng sẽ giúp các bạn tìm ra được nguyên nhân gây ra chứng tiểu nhiều và buốt, đồng thời giúp đánh giá tình trạng bệnh lý kèm theo nếu có.

Tuy nhiên, để chắc chắn kết quả khám bệnh là chính xác, người bệnh cần phải thăm khám tại các cơ sở uy tín với đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao. Nếu lựa chọn những cơ sở y tế không đảm bảo, việc chẩn đoán có thể sai lệch khiến bệnh nhân bị chữa trị sai bệnh hoặc không đúng phương pháp. Khi đó, sức khỏe của các bạn sẽ gặp nguy hiểm, tình trạng bệnh có thể nặng thêm.

Tuyệt đối không tự ý mua thuốc điều trị tại nhà

Theo các bác sĩ chia sẻ, mọi người tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc chữa tại nhà khi có dấu hiệu tiểu nhiều lần tiểu buốt. Không phải tất cả các nguyên nhân gây ra tiểu tiện bất thường đều do bệnh lý và cần điều trị bằng thuốc. Vẫn có những trường hợp nam giới bị tiểu nhiều và buốt không do bệnh lý mà do thói quen ăn uống, tác dụng phụ của thuốc chữa bệnh…

Chính vì vậy, nếu không thăm khám bệnh mà tự ý mua thuốc chữa sẽ dẫn đến chữa sai bệnh, gây mất thời gian và tốn nhiều chi phí mà không mang lại hiệu quả. Uống thuốc không có chỉ định của bác sĩ cũng có thể gây ra các tác dụng phụ không mong muốn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Nam giới bị tiểu buốt và tiểu nhiều lần cần làm gì?

Nếu chưa biết nguyên nhân tiểu nhiều và buốt, nam giới nên kiêng quan hệ

Kiêng quan hệ tình dục cho đến khi có kết quả khám bệnh

Đi tiểu nhiều đái buốt ở nam có thể do vi khuẩn và virus gây ra. Các tác nhân gây bệnh có thể dễ dàng lây sang nữ giới khi quan hệ tình dục. Chính vì vậy, khi có dấu hiệu tiểu nhiều và buốt, các bạn nam không nên quan hệ tình dục cho đến khi có kết quả khám bệnh.

Nếu không phải do các nguyên nhân nguy hiểm, các anh em có thể yên tâm chữa trị và vẫn quan hệ tình dục bình thường được. Ngược lại, nếu bác sĩ thông báo bệnh nhân đang bị viêm đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt hay các bệnh xã hội như lậu, mụn rộp sinh dục, bệnh nhân tuyệt đối không quan hệ cho đến khi chữa khỏi bệnh hoàn toàn.

Không dùng chung các vật dụng vệ sinh cá nhân với người khác

Những trường hợp nam giới bị tiểu nhiều lần tiểu buốt do vi khuẩn, virus cần đặc biệt chú ý. Các tác nhân gây bệnh có thể gián tiếp lây sang người khác thông qua quần lót, khăn tắm thậm chí là nước tắm. Người có các dấu hiệu tiểu tiện bất thường không nên dùng chung vật dụng vệ sinh cá nhân với người khác để đảm bảo không lây bệnh cho nhiều người.

Thói quen dùng chung đồ dùng sinh hoạt rất không lành mạnh và cần được thay đổi. Đây cũng là nguyên nhân gây ra rất nhiều bệnh xã hội nguy hiểm và các bệnh viêm nhiễm ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới. Chính vì vậy, cho dù có dấu hiệu bị tiểu buốt nhiều lần hay không, các bạn cũng không nên dùng chung các vật dụng vệ sinh cá nhân với người khác.

Không mặc đồ lót quá chật

Những trường hợp tiểu tiện nhiều và buốt có thể ảnh hưởng đến chức năng của dương vật và gây khó chịu cho cậu nhỏ. Chính vì vậy, các bạn trai nên mặc quần lót không quá chật, thoáng mát để tránh bị ngứa và đau hơn. Việc chọn sai đồ lót cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh ngứa dương vật, tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công và gây bệnh.

Nam giới bị tiểu buốt và tiểu nhiều lần cần làm gì?

Chi phí để chữa khỏi tiểu nhiều và tiểu buốt phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Chữa tiểu buốt và tiểu nhiều lần mất nhiều chi phí không?

Hầu hết những người bị bệnh đều lo lắng đến chi phí để chữa khỏi bệnh. Đây là tâm lý bình thường của bất kỳ ai khi hay tin mình bị bệnh. Chi phí khám chữa đi tiểu nhiều đái buốt của mỗi người sẽ khác nhau và phụ thuộc vào những yếu tố sau:

Loại bệnh: Có rất nhiều bệnh lý khiến các anh em bị tiểu buốt và nhiều lần. Mỗi bệnh sẽ có mức độ nguy hiểm khác nhau và cách chữa khác nhau. Chính vì vậy, chi phí và thời gian chữa khỏi của các bệnh cũng khác nhau.

Mức độ bệnh: Cho dù bất kỳ bệnh nào thì mức độ nhẹ cũng sẽ dễ chữa hơn. Điều này đồng nghĩa với thời gian chữa bệnh được rút ngắn và tiết kiệm chi phí hơn. Trương hợp bệnh nặng và biến chứng sẽ tốn nhiều chi phí điều trị hơn.

Địa chỉ khám bệnh: Chi phí khám chữa bệnh ở mỗi cơ sở y tế sẽ có sự thay đổi khác nhau. Nếu các bạn chọn những địa chỉ uy tín, hiện đại, chi phí có thể cao hơn nhưng mang lại hiệu quả chữa trị tốt hơn. Ngược lại các cơ sở không đảm bảo sẽ tốn ít tiền hơn nhưng không hiệu quả, bệnh nhân còn mất nhiều thời gian và công sức hơn.

Phương pháp chữa bệnh: Nếu bệnh nhân được chữa bằng phương pháp hiện đại, tiên tiến, sử dụng các loại thuốc tốt, chi phí để chữa khỏi tiểu nhiều lần tiểu buốt sẽ cao hơn. Việc chữa bằng các biện pháp nhẹ hơn sẽ tiết kiệm được tiền nhưng lại mất nhiều công sức và thời gian hơn.

Hy vọng sau khi theo dõi bài viết, các bạn nam đã nắm được những thông tin cần làm khi bị tiểu buốt và tiểu nhiều lần. Nếu vẫn chưa tìm được địa chỉ để khám chữa bệnh, bạn có thể trực tiếp khám tại địa chỉ số 1502A, Trần Hưng Đạo, P.Mỹ Phước, TP. Long Xuyên, An Giang.

Tham khảo thêm:

Địa chỉ chữa bệnh lậu uy tín tại Hậu Giang

Địa chỉ chữa mụn rộp sinh dục uy tín tại An Giang

Địa chỉ chữa viêm tinh hoàn uy tín tại Cần Thơ

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5