Liệt dương mức độ nhẹ có cần phẫu thuật không?

Nam giới nếu phát hiện sớm tình trạng liệt dương mức độ nhẹ thì việc hỗ trợ chữa trị nhanh chóng và hiệu quả tối ưu. Trong đó, một vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm là “Liệt dương mức độ nhẹ có cần phẫu thuật không?” muốn biết chi tiết đừng bỏ qua bài viết sau.

Những mức độ liệt dương mà nam giới cần nắm rõ

Liệt dương không còn là cụm từ quá nha lạ dùng để chỉ tình trạng rối loạn chức năng cương dương thường gặp ở phái mạnh. Cụ thể là dương vật không thể cương cứng hoặc không đủ độ cứng để tiến hành giao hợp bình thường, nhưng tùy vào mức độ của bệnh mà triệu chứng ở mỗi người không giống nhau. Bác sĩ chuyên khoa cho biết liệt dương được chia làm 3 mức độ điển hình và ở mỗi mức sẽ có ảnh hưởng lẫn nguy hại khác nhau gồm:

Liệt dương mức độ nhẹ: Ở mức độ này, nam giới chỉ cần có kích thích tình dục hoặc thủ dâm vẫn có thể nhanh chóng cương dương. Tuy nhiên, liệt dương mức độ nhẹ sẽ không duy trì cương cứng lâu hoặc phải dùng tay giúp mới đưa được vào âm đạo, vì không thể đủ độ cứng để tự xâm nhập vào âm đạo.

Liệt dương mức trung bình: Lúc này, triệu chứng bệnh đã nặng hơn rất nhiều khiến dương vật khó cương cứng dù đã thực hiện kích thích tình dục; hoặc thời gian để dương vật cương cứng lẫn duy trì độ cương cứng khi quan hệ khá ngắn. Nên “cậu nhỏ” không thể tự xâm nhập vào “cô bé” khiến tần suất quan hệ suy giảm rõ rệt, từ đó khó thỏa mãn cho cả hai.

Những mức độ liệt dương mà nam giới cần nắm rõ

Liệt dương mức độ nặng: Giai đoạn này nam giới đã rơi vào trạng thái lãnh cảm tình dục nên không còn hứng thú dù kích thích vùng nhạy cảm, thậm chí dương vật đã chạm vào âm đạo vẫn không có cảm giác và không cương cứng được, từ đó quan hệ tình dục chỉ dừng lại ở mức độ ban đầu.

Bệnh liệt dương gây ra nhiều ảnh hưởng và tác động xấu khiến cho việc quan hệ tình dục không trọn vẹn như mong muốn. Nếu tình trạng đó kéo không những mất sự thoả mãn còn gây lãnh cảm tình dục ảnh hưởng xấu đến hạnh phúc của các cặp đôi. Nặng hơn cả tình trạng liệt dương cũng dễ dàng gây vô sinh hiếm muộn ở nam giới nếu không chú ý chữa trị.

Hiện nay với sự phát triển của công nghệ y học, việc chữa liệt dương không còn quá khó khăn nhưng cần sự hợp tác thăm khám sớm để phát hiện liệt dương mức độ nhẹ.

Liệt dương mức độ nhẹ có cần phẫu thuật không?

Nếu người bệnh phát hiện liệt dương sớm thì việc điều trị trở nên vô cùng đơn giản, thậm chí không cần can thiệp đến phẫu thuật. Bởi vì, bác sĩ sẽ căn cứ vào nguyên nhân cụ thể để áp dụng sử dụng thuốc với liều lượng phù hợp, cụ thể:

Với trường hợp bị liệt dương ở mức độ nhẹ thì bác sĩ sẽ cho người bệnh dùng thuốc phù hợp giúp cải thiện triệu chứng bệnh hiệu quả, tăng khả năng cương cứng của dương vật, từ đó kéo dài thời gian quan hệ và hạn chế tình trạng xuất tinh sớm.

Chú ý rằng: Trên thị trường thuốc hiện nay xuất hiện rất nhiều loại với sự quảng cáo mạnh mẽ về các tác dụng thần kỳ, nhưng điều đó thực chất chưa thể xác minh hết. Do đó, nam giới hạn chế tối đa việc tự ý mua thuốc về dùng khi chưa tham khảo qua ý kiến của bác sĩ chuyên khoa. Bởi hành động này có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đe dọa cả sức khỏe lẫn khả năng có con sau này.

Hơn nữa, người mắc bệnh liệt dương ở giai đoạn nhẹ có thể sử dụng các dụng cụ bơm dương vật để duy trì độ cương cứng và tăng khả năng đàn hồi khi quan hệ tình dục.

➡Bên cạnh đó, Phòng Khám Đa Khoa An Giang còn vận dụng các biện pháp khác phù hợp với cả mức độ trung bình và nặng như:

Áp dụng kỹ thuật điều chỉnh ED theo công nghệ Mỹ

Biện pháp này sẽ được các chuyên gia áp dụng máy dò để xác định nguyên nhân gây liệt dương, sau đó căn cứ vào nguyên nhân cụ thể để hỗ trợ điều trị bằng phương pháp điều chỉnh ED tiên tiến, với biện pháp này các chức năng của dương vật sẽ được cải thiện rõ rệt còn giúp ngăn chặn xuất tinh sớm. Đồng thời, nam giới có thể gia tăng sự hưng phấn trong quan hệ tình dục, đảm bảo an toàn – hiệu quả và hạn chế tác dụng phụ.

Liệt dương mức độ nhẹ có cần phẫu thuật không?

Áp dụng chữa trị liệt dương bằng ngoại khoa

Đây là biện pháp sẽ được cân nhắc để khắc phục liệt dương mà nam giới cũng cần tham khảo qua.

❖Tiến hành phẫu thuật dương vật: Biện pháp này thường áp dụng cho các trường hợp bị liệt dương do tai nạn hoặc bẩm sinh. Lúc này, bác sĩ sẽ tiến hành tiểu phẫu để điều chỉnh lại những sai sót khiến dương vật không cương cứng bình thường.

❖Thực hiện cấy cấy dương vật: Để duy trì chức năng cương cứng của người bệnh, bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép một dụng cụ y khoa chứa nước muối sinh lý vào trong “cậu nhỏ” nên khi quan hệ sẽ tạo độ cương cứng.

Trên là hàng loạt thông tin xoay quanh vấn đề liệt dương mức độ nhẹ có cần phẫu thuật không? Nếu bạn còn thắc mắc hãy gọi vào số Hotline 0296 398 0000, (Zalo: 0584988025) hoặc nhấp vào khung chat >> Tư Vấn Trực Tuyến để được giải đáp cụ thể hơn.

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5