Chi phí phẫu thuật tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ nhỏ

Chi phí phẫu thuật tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ nhỏ không nhiều. Chính vì thế, cha mẹ cần chủ động cho trẻ thăm khám và thực hiện tiểu phẫu để bảo vệ chức năng của tinh hoàn và khả năng sinh lý của trẻ sau này. Hãy dành 5 phút để đọc những chia sẻ sau của chúng tôi bởi nó sẽ rất hữu ích cho bạn.

chi-phi-phau-thuat-tran-dich-mang-tinh-hoan-o-tre-nho-2

Ảnh mô phỏng tràn dịch màng tinh hoàn

Lợi ích phẫu thuật tràn dịch màng tinh hoàn

Phẫu thuật tràn dịch màng tinh hoàn được chỉ định với các bệnh nhân bị tràn dịch màng tinh hoàn không thể tự khắc phục. Với trẻ nhỏ, phẫu thuật sẽ được tiến hành trong trường hợp trẻ đã bước qua giai đoạn sơ sinh mà tình trạng bệnh vẫn diễn biến phức tạp. Thông thường, khi trẻ được từ 1-2 tuổi cha mẹ có thể xem xét cho trẻ thực hiện thủ thuật tại các cơ sở y tế chuyên khoa.

Mục đích của phẫu thuật tràn dịch màng tinh hoàn là để chấm dứt các triệu chứng của bệnh. Đó là việc giúp giải phóng màng tinh hoàn, làm sạch dịch ứ đọng bên trong nhằm bảo vệ chức năng của tinh hoàn. Phẫu thuật được tiến hành trong trường hợp bệnh nhân có mong muốn và tình trạng dịch ứ đọng ở tinh hoàn quá nhiều, làm mất cân bằng giữa hai bên bìu tinh hoàn.

Với những người bị thoát vị bẹn, mổ nội soi tràn dịch màng tinh hoàn sẽ đồng thời giải quyết các các vấn đề liên quan đến bệnh. Tuy nhiên, bác sĩ cũng sẽ chống chỉ định thực hiện phẫu thuật nếu bệnh nhân không đáp ứng được về mặt sức khỏe cũng như những trường hợp bị tràn dịch màng tinh hoàn có liên quan đến ung thư tinh hoàn.

So với các phương pháp chọc hút dịch ở tinh hoàn thì tiểu phẫu phức tạp hơn nhưng lại cho hiệu quả cao hơn, độ an toàn hơn. Khi này, tràn dịch màng tinh hoàn sẽ được kiểm soát một cách tốt nhất, giảm thiểu mọi nguy cơ tái phát bệnh.

chi-phi-phau-thuat-tran-dich-mang-tinh-hoan-o-tre-nho-3

Soi đèn để phát hiện tinh hoàn có dịch hay không

Những ai có thể tiến hành phẫu thuật tràn dịch màng tinh hoàn

Tất cả người bệnh sẽ cần thăm khám bác sĩ để biết mình có đủ điều kiện tham gia ca tiểu phẫu hay không. Thông thường trẻ sơ sinh sẽ không cần tiến hành phẫu thuật. Trẻ nhỏ từ 1 tuổi trở nên có thể phẫu thuật tràn dịch màng tinh hoàn sớm để tiết kiệm chi phí tài chính cũng như bảo vệ chức năng sinh lý.

Bạn cũng sẽ cần mổ cấp cứu tràn dịch màng tinh hoàn trong các trường hợp sau:

 • Tình trạng ứ đọng dịch trong màng tinh hoàn nhiều khiến cho bìu tinh hoàn căng phồng, dễ quan sát bằng mắt thường.
 • Tinh hoàn bên to bên nhỏ kèm theo đó là cảm giác đau nhức khó chịu, đứng ngồi không yên.
 • Trẻ nhỏ quấy khóc nhiều, bỏ bú, bỏ ăn, suy nhược cơ thể và đặc biệt là có dấu hiệu sốt cao kéo dài nhiều ngày.
 • Người lớn bị suy giảm ham muốn tình dục, cảm thấy tinh hoàn di chuyển liên tục trong bìu tinh hoàn và bị xệ bìu tinh hoàn…

Nếu có các dấu hiệu tràn dịch màng tinh hoàn nêu trên, bạn hãy liên hệ ngay với bác sĩ chuyên khoa để được hướng dẫn thăm khám và điều trị sớm nhất có thể. Đây cũng là việc làm cấp bách để chúng ta bảo vệ sức khỏe và chức năng sinh lý, khả năng sinh sản của mình sau này.

chi-phi-phau-thuat-tran-dich-mang-tinh-hoan-o-tre-nho

Phẫu thuật chữa tràn dịch màng tinh hoàn

Quy trình mổ nội soi tràn dịch màng tinh hoàn

Hiện nay, phương pháp điều trị bệnh an toàn và hiệu quả nhất chính là phẫu thuật. Phẫu thuật tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ nhỏ và người lớn được thực hiện một cách nhanh chóng, chính xác bởi các bác sĩ chuyên khoa giỏi. Bệnh nhân với tư thế nằm ngửa hai chân duỗi thẳng và đầu kê cao khoảng 15 độ. Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại chỗ hoặc gây tê tủy sống để kiểm soát tình trạng đau đớn trong quá trình phẫu thuật.

 • Bước 1: Bác sĩ dùng ngón tay cái và ngón trỏ bên trái kẹp đẩy dưới gốc của khối tràn dịch màng tinh hoàn ra phía ngoài da bìu. Chú ý kẹp chặt để da căng nhất có thể.
 • Bước 2: Rạch bìu một đường rạch khoảng 3-5 cm tới thẳng lớp màng tinh hoàn sao cho thấy được các lớp tổ chức liên kết và một số mạch nhỏ dưới da.
 • Bước 3: Tiến hành kiểm tra và cầm máu đồng thời mở lớp màng tinh hoàn, hút hết dịch màng tinh hoàn. Đưa tinh hoàn ra ngoài lớp màng tinh hoàn.
 • Bước 4: Khâu lớp màng tinh hoàn và cố định lại tinh hoàn vào đúng vị trí trong bìu tinh hoàn.
 • Bước 5: Kiến hành vệ sinh vết thương, băng gạc cho tinh hoàn và tư vấn cách chăm sóc tại nhà…

Ngoài ra, các bác sĩ có thể thực hiện mổ nội soi tràn dịch màng tinh hoàn thông qua một vết nhỏ ở bụng. Kỹ thuật chữa bệnh này được kiểm soát thông qua một màn hình LCD nhưng đòi hỏi độ chính xác cao. Chỉ các bác sĩ có tay nghề và có kinh nghiệm mới có thể tiến hành một cách an toàn.

Một số các biến chứng có thể gặp sau phẫu thuật tràn dịch màng tinh hoàn gồm:

 • Khối máu tụ hoặc khối dịch tụ. Trường hợp này nếu kéo dài và nặng sẽ cần phẫu thuật xử lý.
 • Nhiễm khuẩn sau phẫu thuật bác sĩ sẽ chỉ định điều trị kháng sinh phù hợp, tiến hành tại nhà.
 • Áp xe bìu tinh hoàn xảy ra bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện phẫu thuật chích rạch mở áp xe bìu.
 • Tràn dịch màng tinh hoàn tái phát bệnh nhân sẽ được yêu cầu phẫu thuật lại…

chi-phi-phau-thuat-tran-dich-mang-tinh-hoan-o-tre-nho-1

Ảnh minh họa

Chi phí phẫu thuật tràn dịch màng tinh hoàn

Phẫu thuật tràn dịch màng tinh hoàn không quá phức tạp chính vì thế chi phí phẫu thuật tràn dịch màng tinh hoàn cũng không cao như những gì bạn nghĩ. Trên thực tế, chi phí này được thu theo quy định của các bệnh viện và cơ sở y tế chuyên khoa. Tùy thuộc vào từng tình trạng bệnh và các cách phẫu thuật mà bạn lựa chọn.

Cụ thể như:

 • Nếu tình trạng tràn dịch màng tinh hoàn tái phát nhiều lần bạn sẽ cần phẫu thuật nhiều lần và bạn sẽ cần bỏ ra nhiều tiền hơn.
 • Nếu bạn phẫu thuật sớm, tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín thì khả năng chữa bệnh triệt để sẽ cao và tiết kiệm hơn.
 • Nếu bạn lựa chọn mổ phanh truyền thống thì sẽ tiết kiệm hơn so với mổ nội soi tràn dịch màng tinh hoàn thẩm mỹ.
 • Nếu bạn chăm sóc tốt sức khỏe, chú ý vệ sinh vết thương thì sẽ tránh tình trạng viêm nhiễm và điều này sẽ tiết kiệm chi phí tối đa…

Phòng khám đa khoa An Giang sẽ giúp bạn kiểm soát tốt các dấu hiệu tràn dịch màng tinh hoàn. Phẫu thuật tràn dịch màng tinh hoàn được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa giỏi. Đến với phòng khám bạn sẽ yên tâm vì những điều sau:

Cơ sở y tế được cấp phép hoạt động công khai, minh mạch.

 • Máy móc, trang thiết bị tiên tiến, hiện đại đạt tiêu chuẩn.
 • Đội ngũ y bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm và luôn tận tâm với người bệnh.
 • Quy trình thăm khám và điều trị bệnh chuyên nghiệp, nhanh chóng.
 • Thời gian làm việc linh hoạt, thăm khám ngoài giờ và cả ngày lễ, ngày nghỉ.
 • Bảo mật tuyệt đối thông tin cá nhân của người bệnh.

Đặc biệt, phòng khám đa khoa An Giang hiện đang áp dụng mức chi phí phẫu thuật tràn dịch màng tinh hoàn cạnh tranh nhất với rất nhiều ưu đãi khi khách hàng đăng ký trước. Nếu bạn đang có dấu hiệu tràn dịch màng tinh hoàn và muốn tư vấn các giải pháp điều trị an toàn, hãy liên hệ với bác sĩ ngay để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất.

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5