Các phương pháp chữa viêm mào tinh hoàn hiệu quả

Mào tinh hoàn thuộc cơ quan sinh sản, vậy nên nam giới cần đặc biệt chú ý mỗi khi cơ quan này có những hiện tượng bất thường. Viêm mào tinh hoàn là tình trạng bất thường mà nam giới cần sớm phát hiện bệnh và có các phương pháp chữa viêm mào tinh hoàn hiệu quả.

chua-viem-mao-tinh-hoan5

Viêm mào tinh hoàn ở nam giới là gì?

Tình trạng viêm mào tinh hoàn là tình trạng viêm của ống cuộn ở mặt sau của tinh hoàn. Phần lớn nam giới gặp phải tình trạng này đều là do nhiễm vi khuẩn. Bệnh có thể xuất hiện ở bất kỳ nam giới độ tuổi nào nhưng viêm mào tinh hoàn xảy ra thường xuyên ở đàn ông có độ tuổi từ 20 – 39. Mào tinh hoàn vị viêm đôi khi phát triển ở trẻ em, nguyên nhân gây viêm thường là do chấn thương. Bên cạnh đó, ở một số trẻ có thể là do bị nhiễm vi khuẩn hoặc do bị lạm dụng tình dục từ sớm.

Bệnh thường chia tiến triển thành hai giai đoạn là viêm mào tinh hoàn cấp và mạn tính. Viêm mào tinh hoàn cấp tính thường xảy và kéo dài trong khoảng 6 tuần. Trong hầu hết những trường hợp viêm mào cấp tính, tinh hoàn cũng sẽ bị viêm. Còn đối với tình trạng viêm mào tinh hoàn mạn tính, thời gian bị bệnh kéo dài từ 6 tuần trở lên với các biểu hiện bệnh như khó chịu hoặc đau ở bìu, tinh hoàn hoặc mào tinh hoàn.

chua-viem-mao-tinh-hoan4

Viêm mào tinh hoàn ở nam giới là gì?

Nguyên nhân viêm mào tinh hoàn

Theo các chuyên gia phòng khám đa khoa An Giang, nguyên nhân viêm mào tinh hoàn ở nam giới chủ yếu là do nhiễm khuẩn. Ngoài ra, mào tinh hoàn bị viêm hình thành cũng có thể do những yếu tố sau:

  • Mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục STI: Bệnh chlamydia và bệnh lậu là các tácnhân phổ biến gây viêm mào tinh hoàn ở đàn ông có hoạt động tình dục không lành mạnh.
  • Nhiễm trùng khác: Đó có thể là nhiễm trùng đường tiết niệu hoặc nhiễm trùng tuyến tiền liệt. Chúng tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh xâm nhập và lây lan sang mào tinh hoàn, gây viêm nhiễm. Bên cạnh đó, nhiễm vi rút do quai bị cũng có thể là nguyên nhân gây viêm mào tinh hoàn.

Nguyên nhân trẻ em bị viêm mào tinh hoàn giống như người lớn nhưng đôi khi cũng do các yếu tố khác gây nên. Cụ thể như:

  • Chấn thương: Một số chấn thương ở háng có thể gây viêm mào tinh hoàn ở trẻ em.
  • Lao phổi: Rất hiếm gặp nhưng bệnh xảy ra cũng có thể do nguyên nhân này gây nên.

chua-viem-mao-tinh-hoan3

Nguyên nhân viêm mào tinh hoàn ở nam giới chủ yếu là do nhiễm khuẩn

Những biến chứng nguy hiểm của viêm mào tinh hoàn

Viêm mào tinh hoàn rất nguy hiểm, nếu nam giới không điều trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng sau:

Nguyên nhân gây bệnh nam khoa khác

Viêm mào tinh hoàn có thể là nguyên nhân gây ra những bệnh nam khoa khác. Các bệnh này thường xuất hiện khi không chữa viêm mào tinh hoàn sớm, dứt điểm như: viêm viêm tuyến tiền liệt, viêm đường tiết niệu, viêm thận,.…

Gây teo tinh hoàn

Teo tinh hoàn là một trong những biến chứng rất nguy hiểm của mào tinh hoàn bị viêm. Tình trạng teo tinh hoàn ở nam giới có thể dẫn đến tình trạng hiếm muộn. Đặc biệt, viêm mào tinh hoàn có thể gây hoại tử tinh hoàn cả 2 bên khi không được điều trị sớm có thể dẫn đến vô sinh hoàn toàn.

Suy giảm chức năng sinh lý

Đây là một trong những nguy hại của viêm mào tinh hoàn mà nam giới có thể gặp phải. Lý do là do nam giới sẽ phải nhận những dấu hiệu như đau nhức, khó chịu ở tinh hoàn. Điều này khiến cho cho nam giới mệt mỏi, đau đớn trong mỗi “cuộc yêu”. Một số trường hợp viêm nhiễm nặng có thể khiến nam giới mất hoàn toàn khả năng sinh lý, ảnh hưởng đời sống chăn gối và làm ảnh hưởng hạnh phúc gia đình.

Áp xe mào tinh hoàn

Tình trạng viêm nhiễm ở mào tinh hoàn kéo dài dẫn đến dính thành cục sẹo cứng xơ chai hoặc sẽ có đợt bùng phát viêm trở lại. Nếu nặng hơn sẽ lan đến cả tinh hoàn, gây hóa mủ và gây áp xe. Đối với áp xe càng to có thể chèn ép, dẫn đến vỡ gây viêm loét tinh hoàn khiến nam giới phải nhận cảm giác đau đớn.

Ảnh hưởng chức năng sinh sản

Mào tinh hoàn bị viêm gây ảnh hưởng lớn tới khả năng sinh sản của nam giới. Nguyên nhân là do tình trạng bệnh kéo dài, làm bệnh ngày càng nặng hơn dẫn đến hoại teo tinh hoàn và thậm chí hoại tử tinh hoàn.

chua-viem-mao-tinh-hoan2

Mào tinh hoàn bị viêm gây ảnh hưởng lớn tới khả năng sinh sản của nam giới

Các phương pháp chữa viêm mào tinh hoàn hiệu quả

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm mào tinh hoàn đã nêu ở trên nam giới không nên xem thường. Khi bị viêm mào tinh hoàn, nam giới nên đến trực tiếp các cơ sở y tế chuyên nam khoa để thăm khám. Sau khi xác định tình trạng viêm nhiễm ra sao, người bệnh sẽ được tư vấn, lên phác đồ điều trị viêm mào tinh hoàn phù hợp nhất.

Viêm mào tinh hoàn cấp tính, chứng bệnh còn nhẹ

Viêm mào tinh hoàn cấp phần lớn là tiến hành điều trị bằng thuốc, thế nên người bệnh có thể sử dụng thuốc điều trị tại nhà theo phác đồ đã được các bác sĩ chỉ định sau khi thăm khám.

Bác sỹ khám và sẽ chỉ định những loại kháng sinh để tiêu viêm, chống phù nề và diệt vi khuẩn. Việc sử dụng thuốc cần tuân thủ theo chỉ dẫn kê đơn, tránh lạm dụng hoặc bỏ dở giữa chừng sẽ không đem lại hiệu quả trong điều trị. Ngoài ra, các bác sỹ có thể kê thêm thuốc giảm đau, thuốc tăng cường dinh dưỡng và vitamin nhằm hỗ trợ việc chữa trị sớm đạt được kết quả tốt.

Mặt khác, nam giới có khả năng thực hiện những liệu pháp như chườm lạnh tại vùng nhiễm trùng để suy yếu đau và suy yếu sưng. Đồng thời, người bệnh nghỉ ngơi tại giường ở tư thay thế tăng cường phần bìu và tinh hoàn cũng sẽ có công dụng suy yếu đau hiệu quả.

Chữa viêm mào tinh hoàn bằng kháng sinh chỉ lấy áp dụng với những tình huống tinh hoàn bị đau cấp. Đặc biệt, người bệnh cần thiết phải uống thuốc theo đúng hướng dẫn và chỉ dẫn của bác sĩ. Do đó, phác đồ điều trị mào tinh hoàn bị viêm bằng thuốc mới đạt được tốt nhất.

chua-viem-mao-tinh-hoan1

Viêm mào tinh hoàn cấp phần lớn là điều trị bằng thuốc dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ

Chữa viêm mào tinh hoàn mạn tính

Lúc này việc sử dụng thuốc kháng sinh sẽ không đạt được hữu hiệu điều trị bệnh tối đa. Theo đánh giá của những bác sĩ phòng khám đa khoa An Giang, lấy phác đồ chữa mào tinh hoàn bị viêm bằng hệ thống quang dẫn CRS là phương pháp trị bệnh hiệu quả trong trường hợp này.

Liệu pháp quang dẫn CRS áp dụng sóng và tần số cao để trị viêm nhiễm hiệu quả. Thông qua lượng nhiệt dung được tỏa ra mà không tiếp xúc trực tiếp đối với cơ thể. Dưới tác dung của nhiệt dung, những mô viêm nhiễm sẽ được hiện ra là giải pháp giúp bác sĩ dễ thực hiện.

Nhờ đó bác sĩ có khả năng đưa thuốc kháng sinh tới đúng vị trí bị viêm nhiễm, giúp tăng khả năng hấp thụ thuốc kháng sinh. Điều này giúp cho việc chữa viêm mào tinh hoàn được ngay lập tức và tốt nhất hơn.

Điều trị viêm mào tinh hoàn bằng hệ thống quang dẫn CRS với ưu điểm nổi bật như:

Tác động trực tiếp với năng lượng cao, tiêu diệt vi khuẩn và làm giảm được di chứng mà vi khuẩn đã gây ra tổn hại cho tinh hoàn.

  • Điều tiết môi trường trong tế bào để làm thay đổi DNA của vi khuẩn. Nhờ đó đem lại hiệu quả điều trị cao mà các phương pháp trị viêm mào tinh hoàn truyền thống không thể có được.
  • Điều bài tiết khả năng miễn dịch, điều trị trong ngoài toàn diện.
  • Cải thiện tuần hoàn máu, nâng cao cho chuỗi chuyển hóa cục bộ.
  • Giảm sự căng cơ, các mô liên kết đưa đến tốt nhất cao và không quay trở lại.
  • Phương pháp an toàn không xâm lấn, không gây tác dụng phụ.
  • Với phương pháp chữa trị này, nam giới có thể loại bỏ viêm mào tinh hoàn nhanh chóng, hiệu quả mà không gây ra bất kỳ đau đớn hay tổn thương nào.

chua-viem-mao-tinh-hoan

Điều trị viêm mào tinh hoàn bằng hệ thống quang dẫn CRS với ưu điểm nổi bật

Vì vậy, hệ thống quang dẫn CRS được đánh giá rất cao trong điều trị viêm mào tinh hoàn. Khi chẳng may mắc bệnh nam giới có thể tham khảo, lựa chọn những địa chỉ y tế có sử dụng phương pháp này để điều trị bệnh.

Bên cạnh đó, với những trường hợp bị viêm mào tinh hoàn do lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục, người bệnh sẽ được hướng dẫn điều trị bệnh song song. Chẳng hạn như với những trường hợp mào tinh hoàn bị viêm do bệnh lậu cần được điều trị bằng kỹ thuật hồi phục gen liên kết DHA. Nói chung, tùy thuộc vào từng nguyên nhân mà các bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị viêm mào tinh hoàn phù hợp cho bạn.

Địa chỉ khám chữa viêm mào tinh hoàn hiệu quả

Phòng khám đa khoa An Giang đang là lựa chọn chính xác của nhiều nam giới bị viêm mào tinh hoàn. Đa số các trường hợp mào tinh hoàn bị viêm khi đến với Phòng khám sau khi điều trị bằng phương pháp này đều có hiệu quả như mong đợi với mức chi phí hợp lý.

Nam giới bị viêm mào tinh hoàn có thể đến Phòng khám đa khoa An Giang tại địa chỉ 1502A, Trần Hưng Đạo, P. Mỹ Phước, Tp. Long Xuyên, An Giang để được các bác sỹ giàu kinh nghiệm tại Phòng khám trực tiếp thăm khám và điều trị.

Trên đây là một vài chia sẻ về các phương pháp chữa viêm mào tinh hoàn hiệu quả mà bạn có thể tham khảo. Mào tinh hoàn bị viêm nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ biến chứng sang mãn tính gây nên những biến chứng vô cùng nguy hiểm. Thậm chí có thể khiến phái mạnh bị vô sinh do chất lượng và số lượng tinh trùng bị suy giảm. Nếu có thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0296 398 0000 bác sĩ sẽ tư vấn miễn phí giúp bạn.

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5