Các loại thuốc chữa viêm mào tinh hoàn. Chuyên gia chia sẻ

Tình trạng viêm mào tinh hoàn sẽ không tự khỏi khi không được thăm khám và điều trị bằng các loại thuốc chữa viêm mào tinh hoàn phù hợp. Người bệnh nếu còn băn khoăn, lo lắng, hãy theo dõi thông tin về việc dùng thuốc trong việc chữa viêm mào tinh hoàn trong bài viết sau đây từ chia sẻ các chuyên gia Nam khoa tại phòng khám đa khoa An Giang.

cac-loai-thuoc-chua-viem-mao-tinh-hoan-4

Tổng quan bệnh viêm mào tinh hoàn

Bệnh viêm mào tinh hoàn là tình trạng sưng viêm xảy ra tại mào tinh hoàn, có thể do nhiễm khuẩn hoặc không nhiễm khuẩn. Mào tinh hoàn bị viêm có thể được chia thành cấp tính hoặc mãn tính dựa vào khoảng thời gian tồn tại của các triệu chứng gây bệnh.

Viêm mào tinh hoàn cấp tính đầu tiên ảnh hưởng lên đuôi mào tinh. Sau đó, viêm nhiễm có thể lan đến toàn bộ mào tinh hoàn. Viêm mào tinh nếu không điều trị đúng và kịp thời có thể tiến triển đến viêm tinh hoàn hoặc diễn tiến thành mãn tính. Tình trạng này có thể ảnh hưởng đến chức năng sản xuất tinh trùng tinh hoàn và tắc đường dẫn tinh dẫn đến tình trạng vô sinh.

Nguyên nhân gây viêm mào tinh hoàn

Viêm mào tinh hoàn do vi khuẩn

Hầu hết nguyên nhân mào tinh hoàn bị viêm là do vi khuẩn gây ra. Khi viêm nhiễm liên quan đến ống dẫn tinh, chẩn đoán là viêm ống dẫn tinh. Tất cả những cấu trúc của thừng tinh bị viêm, chẩn đoán là viêm thừng tinh. Hiếm khi, áp xe mào tinh hoàn, áp xe bìu, tràn mủ màng tinh hoàn hoặc nhồi máu tinh hoàn xảy ra.

  • Ở nam giới dưới 35 tuổi, hầu hết trường hợp bị viêm mào tinh hoàn là do tác nhân lây truyền qua đường tình dục. Nhiễm trùng bắt đầu bằng việc người bệnh bị viêm niệu đạo.
  • Ở nam giới trên 35 tuổi, hầu hết các trường hợp mào tinh hoàn bị viêm đều do trực khuẩn đường ruột gram âm và thường xảy ra ở những người bệnh có bất thường đường niệu. Việc nam giới đặt ống thông đường tiểu lưu cữu, hoặc các can thiệp thủ thuật tiết niệu gần đây cũng là nguyên nhân gây viêm mào tinh hoàn.

Viêm mào tinh hoàn không do vi khuẩn

Các nguyên nhân viêm mào tinh hoàn do virut hoặc do nấm là rất hiếm gặp trừ những bệnh nhân suy giảm miễn dịch. Nguyên nhân viêm mào tinh hoàn không do nhiễm trùng có thể là do kích ứng hoá chất hoặc do trào ngược nước tiểu vào trong mào tinh hoàn. Điều này có thể xảy ra khi nam giới nâng vật quá nặng hoặc sau chấn thương tại chỗ.

cac-loai-thuoc-chua-viem-mao-tinh-hoan-3

Hầu hết nguyên nhân mào tinh hoàn bị viêm là do vi khuẩn gây ra

Điều trị hỗ trợ bằng các loại thuốc chữa viêm mào tinh hoàn

Mào tinh hoàn bị viêm uống thuốc gì để nhanh khỏi bệnh là câu hỏi thắc mắc của hầu hết nam giới khi mắc phải căn bệnh này. Bởi đây là căn bệnh nam khoa ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng tình dục và chức năng sinh sản của phái mạnh.

Trên thực tế việc sử dụng thuốc hỗ trợ điều trị viêm mào tinh hoàn viêm được rất nhiều người bệnh quan tâm. Mặt khác, với sự bùng nổ của phương tiện truyền thông như hiện nay, thì việc tìm kiếm về các loại thuốc chữa viêm mào tinh hoàn là không quá khó.

Người bệnh cần lưu ý về việc sử dụng thuốc chữa viêm mào tinh hoàn có thể gây nên hiện tượng nhờn thuốc, kháng thuốc vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe. Do vậy, nếu phát hiện ra các biểu hiện bệnh viêm mào tinh hoàn thì người bệnh nên đi khám ngay. Từ đó các bác sĩ sẽ chỉ định cách điều trị bệnh cụ thể, nhất là sẽ kê đơn thuốc điều trị mào tinh hoàn bị viêm phù hợp với tình trạng bệnh. Như vậy, tình trạng viêm mào tinh hoàn mới có khả năng chữa đứt điểm và nhanh chóng.

Chính vì vậy, các bác sỹ cũng khẳng định là không thể đưa ra chính xác tên thuốc chữa bệnh viêm mào tinh hoàn nếu chưa thăm khám và có kết luận chính xác về bệnh. Thay vào đó người bệnh nên lựa chọn tới những địa chỉ uy tín để có cơ hội khỏi trong thời gian sớm nhất.

cac-loai-thuoc-chua-viem-mao-tinh-hoan-2

Mào tinh hoàn bị viêm uống thuốc gì để nhanh khỏi là thắc mắc của nhiều nam giới

Viêm mào tinh hoàn uống thuốc gì ở giai đoạn cấp tính

Viêm mào tinh hoàn cấp tính thường là do ảnh hưởng của tình trạng bị nhiễm trùng đường tiết niệu và bệnh viêm tuyến tiền liệt gây ra. Dấu hiệu của viêm mào tinh hoàn trong giai đoạn này bao gồm: sốt, tinh hoàn cứng, đau vùng háng và bụng dưới, da bìu đỏ, phù nề, mào tinh hoàn sưng to,…

Lúc này, người bệnh sẽ được bác sĩ chỉ định điều trị viêm mào tinh hoàn bằng các loại thuốc kháng sinh và thuốc chống viêm nhiễm do vi khuẩn. Để xác định chính xác uống thuốc gì chữa viêm mào tinh hoàn thì bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, chẩn đoán và chỉ định sử dụng thuốc chữa viêm mào tinh hoàn theo đúng nguyên nhân gây bệnh.

Uống thuốc gì khi nam giới bị viêm mào tinh hoàn mãn tính?

Khi bệnh viêm mào tinh hoàn đã chuyển sang giai đoạn mãn tính, tinh hoàn sưng và có dấu hiệu xơ cứng. Thỉnh thoảng người bệnh sẽ cảm thấy đau tức nhẹ nhưng không đau như giai đoạn cấp tính.

Ở giai đoạn mãn tính, người bệnh được bác sĩ chỉ định kháng sinh liều cao để ngăn chặn tình trạng viêm nhiễm cho mào tinh hoàn. Ngoài ra, người bệnh cần kết hợp sử dụng thêm các loại thuốc tiêu viêm, chống sưng và hạn chế phù nề. Việc kê đơn sử dụng các loại thuốc chữa viêm mào tinh hoàn sẽ được bác sĩ chỉ định cụ thể với từng tình trạng bệnh sau khi thăm khám.

cac-loai-thuoc-chua-viem-mao-tinh-hoan-1

Sử dụng các loại thuốc chữa viêm mào tinh hoàn cần theo sự chỉ định của bác sĩ

Những lưu ý khi sử dụng thuốc điều trị viêm mào tinh hoàn

Việc sử dụng thuốc điều trị mào tinh hoàn bị viêm chỉ đạt được hiệu quả khi người bệnh tuân thủ đúng chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Cụ thể:

  • Sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ để đạt hiệu quả.
  • Chỉ sử dụng thuốc kháng sinh sau khi đã xét nghiệm và kết luận là bị nhiễm khuẩn. Việc lựa chọn viêm mào tinh hoàn uống thuốc gì sẽ căn cứ vào nguyên nhân của bệnh để lựa chọn loại thuốc chính xác nhất.
  • Không tự ý mua thuốc về điều trị mào tinh hoàn bị viêm tại nhà khi chưa thăm khám. Đặc biệt, người bệnh không nên áp dụng các bài thuốc chữa viêm mào tinh hoàn dân gian chưa có sự kiểm chứng rõ ràng để tránh những tác hại nguy hiểm.
  • Đơn thuốc điều trị mào tinh hoàn bị viêm thường được kết hợp giữa thuốc kháng sinh với các loại thuốc bổ trợ. Việc sử dụng các loại thuốc này cần phù hợp với cơ địa của từng người bệnh nhằm giúp thuốc phát huy hiệu quả cao nhất.
  • Nguyên tắc quan trọng nhất mà tất cả người bệnh cần nhớ là uống thuốc đúng liều, đúng lộ trình và đúng thời gian cố định. Người bệnh không nên lạm dụng kháng sinh và phải theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa, không tự ý đổi thuốc hay ngưng thuốc. Nếu có các phản ứng phụ của thuốc trong quá trình điều trị, người bị viêm mào tinh hoàn cần đi khám ngay để sớm tìm cách khắc phục.

Phòng khám đa khoa An Giang từ lâu đã được biết đến là địa chỉ uy tín chuyên điều trị nam khoa. Đặc biệt là các bệnh lý liên quan đến tinh hoàn được đông đảo nam giới gần xa tin tưởng lựa chọn.

Phòng khám quy tụ nhiều bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại. Ngoài ra, phòng khám còn chuyên nghiệp trong việc cung cấp dịch vụ y tế, mang đến sự hài lòng đối với nhiều người bệnh đối với ngay cả những người khó tính nhất.

cac-loai-thuoc-chua-viem-mao-tinh-hoan-

Đã có rất nhiều nam giới điều trị khỏi viêm mào tinh hoàn bằng phương pháp CRS

Bên cạnh việc sử dụng các loại thuốc chữa viêm mào tinh hoàn, phòng khám đa khoa An Giang còn điều trị căn bệnh này rất thành công bằng phương pháp hiện đại CRS. Với phương pháp này, người bệnh sẽ được khắc phục bệnh viêm mào tinh hoàn nhanh chóng, hiệu quả cao và tránh biến chứng tái phát sau điều trị. Đã có rất nhiều nam giới điều trị khỏi viêm mào tinh hoàn bằng phương pháp CRS và có những phản hồi rất tích cực về phương pháp này.

Hy vọng những thông tin về các loại thuốc chữa viêm mào tinh hoàn ở trên sẽ giúp nam giới có cách giải quyết tình trạng trên nhanh chóng và hiệu quả. Nếu còn thắc mắc gì người bệnh có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0296 398 0000 để được hỗ trợ kịp thời và hoàn toàn miễn phí.

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5